21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Website hỗ trợ lao động nước ngoài ở Đài Loan sử dụng tiếng Việt

- Advertisement -spot_imgspot_img

Website hỗ trợ lao động nước ngoài ở Đài Loan

Website hỗ trợ lao động cung cấp cho lao động nhập cư ở Đài Loan thông tin. Về những hồ sơ thay đổi chủ lao động. Hoặc tìm việc mới hiện được sử dụng 5 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Cụ thể, trong thông báo mới đây. Phòng phát triển nhân lực lao động thuộc Cơ quan Lao động Đài Loan cho hay. Website hỗ trợ lao động cung cấp thông tin bằng tiếng Việt, Anh, Indonesia và Thái. Bên cạnh tiếng Hoa đã có từ trước, theo hãng tin CNA.

Website sẽ cung cấp cho lao động nhập cư và chủ lao động thông tin. Về việc chuyển đổi cũng như tiếp nhận hợp đồng lao động. Hệ thống này còn hỗ trợ lao động nhập cư. Kiểm tra tình trạng hồ sơ thay đổi chủ lao động và tìm kiếm công việc mới.

Lao động nước ngoài có thể vào website bằng ngôn ngữ của họ. Có thể tra cứu tình trạng chuyển đổi công việc bằng cách nhập số hộ chiếu. Lao động Việt có thể xem thông tin liên quan tại.

Website chính thức: https://fw.wda.gov.tw/wda-employer/home/fortrans/foreign

Website bằng ngôn ngữ Tiếng Việt: https://fw.wda.gov.tw/wda-employer/home/index?locale=vi

Trước đó, báo Taiwan News dẫn dữ liệu mới từ Cơ quan thống kê Đài Loan cho hay. Tổng số lao động nước ngoài ở vùng lãnh thổ này tính đến tháng 6 là 706.000 người. Đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhóm người Indonesia chiếm số lượng lớn nhất (271.000 người, 34,8%). Tiếp đến là nhóm lao động Việt (221.000, 31,4%) và Philippines (154.000, 21,8%).

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here