21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Sân bay Đài Loan cung cấp dịch vụ ”giả vờ bay” trong bối cảnh COVID-19

- Advertisement -spot_imgspot_img

Một sân bay ở Đài Loan đã đưa ra một giải pháp độc đáo. Để giúp các công dân bù đắp cho các chuyến đi hụt. Trong bối cảnh máy bay dừng hoạt động và ngành du lịch đình trệ vì COVID-19.

Sân bay Đài Loan

CNN đưa tin, sân bay Tùng Sơn(1) của Đài Bắc sẽ mang lại cơ hội. Cho 90 hành khách được tham quan sân bay của họ và trải nghiệm thực tế. Di chuyển, lên máy bay và sau đó hạ cánh và trở về nhà.

“Không thể rời khỏi Đài Loan. Hãy trải nghiệm dịch vụ giả vờ bay ra nước ngoài tại sân bay Tùng Sơn”. Một quảng cáo được đăng lên trang web của sân bay cho biết.

Tùng Sơn là sân bay nhỏ hơn trong số hai sân bay quốc tế của Đài Bắc. Nằm ở trung tâm thành phố bên cạnh sông Keelung.

Du lịch quốc tế đã bị đình chỉ gần như toàn thế giới. Khi các quốc gia đã đóng cửa biên giới. Để nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Đã lây nhiễm cho hơn 7 triệu người trên phạm vi toàn cầu.

Một số quốc gia đã tìm kiếm những cách thức sáng tạo. Để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch của họ. Chẳng hạn, Australia và New Zealand đang phối hợp để tổ chức một “bong bóng du lịch” giữa hai nước.

Đài Loan đã đóng cửa biên giới vào tháng 3 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gia tăng. Các công dân nước ngoài vẫn đang bị cấm đến thăm hòn đảo này.

Theo thông tin quảng cáo được đăng tải. Sẽ có ba chuyến tham quan sân bay Tùng Sơn được tổ chức vào 3 ngày 2.7, 4.7 và 7.7.

Phó Giám đốc Chih-ching Wang của sân bay Tùng Sơn Đài Bắc cho biết. Các tour du lịch sẽ mất nửa ngày. Sẽ cho phép du khách trải nghiệm các thủ tục bay  và nhập cư như thật.

“Những người chưa được đi các chuyến bay quốc tế tại Tùng Sơn. Có thể tận dụng cơ hội này để trải nghiệm và tìm hiểu thêm. Về quy trình lên máy bay và các cơ sở dịch vụ có liên quan”, ông Wang nói.

Wang cho biết những người tham gia sẽ được phép lên máy bay. Như thể họ đang lên một chuyến bay thực sự. Sau đó họ sẽ hạ cánh và quay trở lại sau khi nhập cư.

Những người đi tour cũng sẽ là “người đầu tiên trải nghiệm các cơ sở mới tại sân bay”. Các phi công cho biết thêm rằng du khách có thể “hoàn thành nhiệm vụ”. Và mang về nhà “những món quà riêng bí mật”.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here