21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Có mấy sân bay ở Đài Bắc – Taipei? Tên là gì, ký hiệu?

- Advertisement -spot_imgspot_img

Đi du lịch Đài Loan, du khách hầu hết sẽ chọn điểm đến đầu tiên là Đài Bắc. Vậy Đài Bắc có những sân bay nào? Chuyến bay từ Việt Nam sẽ hạ cánh ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cho bạn về các sân bay ở Đài Bắc khi lần đầu đến với Đài Bắc (Đài Loan).

Các sân bay ở Đài Bắc và ký hiệu

Hiện tại có 2 sân bay phục vụ vùng đô thị lớn nhất Đài Loan và phía bắc Đài Loan. Trong đó Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc (TSA) là một sân bay thương mại cỡ trung tại quận Tùng Sơn, Đài Bắc, Đài Loan. Sân bay còn lại là Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (TPE) hiện nằm ở Đào Viên (bên ngoài ranh giới Đài Bắc).

Chi tiết về các sân bay ở Đài Bắc

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

Sân bay Tùng Sơn (Songshan Airport Hoặc Taipei Songshan Airport) là sân bay nằm trong ranh giới của Đài Bắc. Mã sân bay là TSA.

Sân bay Tùng Sơn (Songshan Airport)
Sân bay Tùng Sơn (Songshan Airport)

Trước đây nó là sân bay quốc tế duy nhất của Đài Bắc cho đến năm 1979, khi sân bay Đào Viên thay thế. Tùng Sơn hiện chủ yếu phục vụ các chuyến bay charter, các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế hạn chế.

Đối với các điểm đến quốc tế, nó phục vụ Seoul, Tokyo và các thành phố chọn lọc ở Trung Quốc đại lục.

Khách du lịch muốn đi du lịch đến Taitung, Bành Hồ , Kinmen , Matsu, Đảo Xanh hoặc Đảo Lan có thể thấy việc bay từ Tùng Sơn đến điểm đến của họ thuận tiện hơn các phương pháp khác như tàu hỏa , Đường sắt tốc độ cao hoặc phà , và vé khá giá cả phải chăng. Năm 2018, tuyến giữa Đài Bắc Tùng Sơn và Kinmen là tuyến nội địa bận rộn nhất ở Đài Loan.

Sân bay Tùng Sơn cũng là một phần của Căn cứ Không quân Tùng Sơn.

Được biết, sân bay được xây dựng vào năm 1936 dưới thời thuộc địa của Nhật Bản và là căn cứ không quân của Nhật Bản. Tên của nó lúc đó là Sân bay Taihoku, còn được gọi là Sân bay Matsuyama. Sau Thế chiến II, năm 1946, nó được Không quân Trung Hoa Dân Quốc tiếp quản. Trước khi kết thúc Nội chiến Trung Quốc và thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sân bay đã cung cấp các chuyến bay giữa Thượng Hải và Đài Bắc, thỉnh thoảng qua Phúc Châu.

Sân bay hiện tại có diện tích 1,82 km².

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan 

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taoyuan Airport) trước đây có tên là Sân bay quốc tế Trung Chính. Sân bay này chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế đến Đài Bắc. Sân bay này nằm bên ngoài Đài Bắc, thuộc quận Dayuan, Đào Viên. Nằm khoảng 40km về phía tây của Đài Bắc. Nó là trung tâm của các hãng China Airlines và EVA Air.

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Sân bay Đào Viên là một trong 3 sân bay quốc tế ở Đài Loan và là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan. Hai sân bay quốc tế còn lại là Sân bay quốc tế Cao Hùng (ở Cao Hùng) và Sân bay Đài Trung.

Được biết, năm 2017, sân bay Đào Viên đã xếp vị trí thứ 10 trong danh sách 10 sân bay bận rộn nhất thế giới theo lượng khách hàng. Nó cũng là sân bay bận rộn thứ 6 thế giới về lưu lượng giao thông vận tải quốc tế.

Hiện tại các hãng hàng không đang có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi sân bay Đào Viên (Đài Loan) là: Vietjet Air, Eva Air, Air Asia, China Airlines, Hahn Air, Vietnam Airlines, Scoot, Malaysia Airlines, Philippines Airlines…

Tiện nghi:

Tại sân bay Đào Viên, có một số lượng lớn các cửa hàng thực phẩm châu Á và phương Tây luôn sẵn sàng phục vụ. Một số nhà hàng và ít nhất 3 cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ nghỉ qua đêm.

Chỗ nghỉ miễn phí trong sân bay Đào Viên
Chỗ nghỉ miễn phí trong sân bay Đào Viên 

Các điểm nổi bật khác của sân bay bao gồm các khu vườn trong nhà, khu nghỉ ngơi theo chủ đề và tiện nghi tắm miễn phí. WiFi có sẵn miễn phí. Hành khách hạng phổ thông muốn nâng cấp trải nghiệm sân bay có thể trả tiền để vào phòng chờ tại sân bay. Hai phòng chờ có vòi hoa sen và một phòng có khu vực ngủ trưa được chỉ định.

Các hoạt động giải trí:

Là một trung tâm chuyển tuyến bận rộn, bạn sẽ thấy du khách ngủ ở sân bay bất cứ giờ nào. Sân bay có nhiều chỗ ngồi thoải mái với ghế tựa ở một số cổng. Ngoài ra còn có cả một phòng chờ sân bay cung cấp phòng nghỉ ngơi riêng theo giờ. Mặt khác, các khách sạn và nhà trọ gần đó cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí hoặc trả phí.

Trải nghiệm mua sắm trong sân bay
Trải nghiệm mua sắm trong sân bay

Trong thời gian chờ quá cảnh, du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động: Xem phim, tham quan quá cảnh miễn phí với tour du lịch 4h, tham quan các bảo tàng nhỏ và triển lãm được cho mượn từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Trải nghiệm massage, mua sắm, thưởng thức ẩm thực. Bạn cũng có thể trải nghiệm truyền thống Đài Loan qua các hoạt động thư pháp và cung hoàng đạo.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here