21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Ăn Sập Đài Loan #7: Phố biển Đạm Thủy P1 | Du Lịch Đài Loan

- Advertisement -spot_imgspot_img

Ăn Sập Đài Loan #7: Thị trấn ven biển Đạm Thủy P1 |Du lịch ẩm thực. Taiwan travel guide. Du lịch Đài Loan.

  • Facebook: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  • Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  • Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang
  • Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Trước tiên chúc mừng năm mới cả nhà mình nha. Sang năm thiệt nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống. Tết ta tui sẽ chúc hoành tránh hơn nữa nghen.

Hôm nay Khoai sẽ dẫn mọi người đến với Đạm Thủy/ 淡水區/ Tamsui. Một thành phố nhỏ nằm ở hạ lưu sông Đạm Thủy, nơi đây không quá nổi tiếng với khách du lịch, cũng không có nhiều điểm chụp ảnh lung linh, nhưng với người Đài Bắc nơi đây là nơi lý tưởng để đi dạo cùng gia đình.

Gần cạnh Đài Bắc, không khí biển trong lành cùng rất nhiều quán ăn truyền thống, mấy em mực, hải sản tươi rói nữa, bao nhiêu đó thôi cũng đủ cuốn hút Khoai rồi.

Sáng hôm đó Khoai ăn sáng ở một quán mì bò nổi tiếng (lại là mì bò), nhưng mọi người yên tâm, quán mì bò này mang hương vị khác hẳn với quán mì bò lần trước tụi mình ghé. Quán này giá rẻ hơn chút đỉnh, nước súp cũng thanh tao hơn với điều kiện là không bỏ cái tương đậu cay kia vào (mình không biết nên gọi chính xác cái hỗn hợp đó là gì, thơm thơm mùi đậu lên men, cay xè và béo mùi mỡ bò). Còn một điểm lưu ý là quán rất đông vào giờ cao điểm, xếp hàng mất thời gian nên mọi người cân nhắc nghen.

Ăn sáng xong Khoai đi tàu điện đến cuối line đỏ trạm Đạm Thủy/Tamsui (Nhớ chuyển tàu ở trạm Beitou R22 nha!). Đến đây mọi người đừng quên thử mực trứng, mực tươi được luộc tại chỗ, chấm cùng tương gừng mù tạt, món này tui ưng vô cùng, vì giá rẻ, tươi nóng mà lại còn hợp khẩu vị nữa.
Dọc cửa sông là phố đi bộ cùng vô số quán ăn đường phố, mọi người cứ thư thả đi dạo, ngắm hoàng hôn, hoặc đơn giản ngồi uống trà ở một tiệm cà phê nhìn ngắm biển trời. Tập này khá dài nên Khoai cắt làm 2 để mọi người xem đỡ ngán hơn, tập sau Khoai hứa sẽ có thêm nhiều đặc sản của nơi này hơn, mọi người chờ nghen, sẽ đăng sớm thôi.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here