21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Đưa 343 công dân Việt Nam Ở Đài Loan về nước

- Advertisement -spot_imgspot_img

343 công dân Việt Nam ở Đài Loan về nước an toàn và cách ly tập trung theo quy định.

Sau khi đưa 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Cùng ngày 24.6, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines cũng đã đưa 343 công dân ở Đài Loan về tới TP.HCM.

Chuyến bay diễn ra ngày 24/6 do giới chức Việt Nam và Đài Loan phối hợp tổ chức. Hành khách bao gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai. Đến những người bị bệnh nền, sinh viên đã kết thúc chương trình học. Người đi du lịch, thăm thân bị mắc kẹt do Covid-19, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất(1). Những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Hôm 29/5, 343 công dân Việt Nam, trong đó có 243 phụ nữ có thai. Đã rời Đài Loan trên chuyến bay hồi hương đầu tiên do hai bên phối hợp tổ chức. Đài Loan ghi nhận hơn 400 ca nhiễm và 7 người tử vong. Việt Nam đã trải qua 69 ngày không ghi nhận lây nhiễm cộng đồng. Với tổng số ca nhiễm nCoV là 349, với 329 người đã khỏi.

Trong ba tháng qua, hàng nghìn người Việt. Ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã được hỗ trợ về nước. Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu của công dân ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here