21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Ăn sập Đài Loan #14: Kỳ dị món KEM HÀU SỐNG ở thị trấn hàu | Du lịch Đài Loan

- Advertisement -spot_imgspot_img

Kỳ dị món KEM HÀU SỐNG ở “thị trấn Hàu”. Du lịch Đài Loan, Taiwan travel guide | Ăn sập Đài Loan #14

  • Facebook: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  • Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  • Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang
  • Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Ăn sập Đài Loan khoảng 15 tập sau đó Khoai sẽ đăng tiếp những clip về Việt Nam và Chiang Mai ạ. Cám ơn mọi người đã kiên nhẫn đi cùng Khoai.
Hôm nay Khoai đi xe đạp một vòng quanh thị trấn hàu Phương Uyển 芳苑鄉 . Xe đạp mượn của một cô mới quen luôn, cổ hông lấy tiền luôn mới ghê, một khởi đầu thuận lợi cho đến khi tui gặp tô kem hàu ấy…??

芳苑鄉 nằm cách Đài Trung Đài Loan hơn 50km về phía nam. Khoai hay gọi nơi này là thị trấn Hàu vì đây là nơi mệnh danh có hàu tươi ngon và giá cả phải chăng nhất Đài Loan. Ngoài hàu thì những hải sản khác như nghêu, cá biển, măng tây cũng rất có tiếng.

Bắt đầu bằng món bánh vá hàu ở một cửa hàng lâu đời. Đây là món bánh có cách làm tương tự như bánh cống hay bánh vá Gò Công ở Việt Nam mình. Vỏ bánh bằng bột gạo giòn xốp, bên trong là hàu sữa tươi cùng nhiều hẹ và hành lá, một điều khá tiếc là ở Đài Loan mọi người không ăn nhiều rau, phải mà ở miền Tây là mang bánh này cuốn rau sống ăn là bá chấy.

Địa chỉ quán ăn: 528, Đài Loan, Changhua County, Fangyuan Township, 仁愛巷3號

Một món tiếp theo mà Khoai muốn chia sẻ với mọi người là món kem hàu sống… nghe tên thôi là thấy kỳ cục rồi, mà thiệt lòng là kỳ thiệt.

Tại kem xoài kiểu bing su xong họ xếp hàu sống cùng măng tây lên trên, rắc xíu cốm cho thêm màu sắc. Đơn giản vậy đó, nên ăn vô cũng hơi kỳ, vì bản chất măng tây, hàu, kem đều mang tính hàn nhưng lại không có yếu tố ấm nóng nào cân bằng lại.

Phải chi chủ quán làm thêm một loại sirô gừng để chan lên ăn cùng sẽ ổn hơn. Món này ai mà dễ lạnh bụng thì không nên thử, nếu không là anh Tào tới hỏi thăm liền.

Địa chỉ quán cho bạn nào muốn thử (tui hông chịu trách nhiệm nếu đau bụng nha)?

  • No. 633, Wanggong Section, Fanghan Rd, Fangyuan Township, Changhua County, Đài Loan 528

Và kết thúc video ngày hôm nay lại là một món lạnh, do ấm ức vì quán kem hàu lúc nãy, nên Khoai tui quyết tâm ăn thêm một món kem nữa cho đỡ tức. Kem đá bào với bánh ú nước tro khá ngon và lạ, bánh ú được gói lỏng tay nên dẻo và mềm, ăn với kem lạnh rất hợp, ở đây còn có kem cùng lòng đỏ trứng sống ăn cũng lạ miệng.

Địa chỉ quán ăn:
No. 420號, Wanggong Section, Fanghan Rd, Fangyuan Township, Changhua County, Đài Loan 528
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here