21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Một chuyến đi Tắm suối nước nóng trong ngày ở Đài Loan tại Beitou

- Advertisement -spot_imgspot_img

Trong tiết trời se lạnh cuối xuân, rất đông du khách tìm về suối nước nóng ở Beitou của Đài Loan để thư giãn.

Một chuyến đi Tắm suối nước nóng trong ngày ở Đài Loan tại Beitou
Ảnh Migrationology.

Một trong những việc làm cho bạn cảm thấy thư giãn nhất có thể làm, đó là ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên.
Có một địa điểm nằm gần thành phố Đài Bắc đó là Bắc Đầu(Beitou). Nơi bạn có thể thư giãn ngâm mình trong dòng suối nước nóng tự nhiên. Nó lại còn nằm ngay trong thành phố nữa chứ.

Trong thời gian du lịch ở Đài Loan. Chúng mình quyết định thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Beitou. Để có thể tận hưởng cảm giác ngâm mình trong dòng suối nước nóng. Đương nhiên là phải thử nếm vài món ăn ở đây.
Trong bài viết này là tất cả những việc mà chúng mình đã làm trong chuyến đi trong một ngày.

Mất 30 phút để đến Ga Xinbeitou bằng tàu địa ngầm MRT
Mất 30 phút để đến Ga Xinbeitou bằng tàu địa ngầm MRT

Làm thế nào để đến Suối nước nóng ở Beitou

Đài Bắc là một trong những nơi thuận tiện nhất để di chuyển. Với hệ thống tài điện ngầm rất nhanh, sạch sẽ. Để đến Beitou cũng không có gì khác mấy.

Dưới đây là các bước để đến Beitou bằng tàu điện ngầm:

  1. Đi theo Line màu Đỏ đến Ga Beitou.
  2. Tại Ga Beitou, chuyển sang Line mà Hồng và chỉ sau 1 trạm dừng là đến Ga Xinbeitou.
  3. Từ Ga Xinbeitou, các địa điểm thăm quan và Suối nước nóng chỉ cách 5 phút đi bộ.

Chúng mình đã ở một khách sạn tại trung tâm thành phố Đài Bắc, và chuyến đi đến Ga XinBeitou mất đúng 30 phút.

Bản đồ hướng dẫn đến những khu vực hấp dẫn của Xinbeitou
Bản đồ hướng dẫn đến những khu vực hấp dẫn của Xinbeitou

Bản đồ khu vực suối nước nóng Beitou

Khi bạn đến Ga Xinbeitou. Bạn sẽ có cảm giác như bạn đã đưa bản thân rời khỏi trốn thành thị và đến một thị trấn nghỉ dưỡng ở vùng núi. Mặc dù bạn vẫn đang còn đang ở Đài Bắc.

Bạn hãy nhớ chụp ảnh bàn đồ bằng điện thoại hoặc máy ảnh nhé. Để bạn có tất cả hướng dẫn nằm trong túi của mình. Sau đó tiếp tục khám phá.
Có rất nhiều biển báo hướng dẫn trên bản đồ được đánh dấu rõ ràng. Để bạn có thể đi xuống phố về phía suối nước nóng.

Điểm dừng nhanh - Thư viện công cộng Đài Bắc
Điểm dừng nhanh – Thư viện công cộng Đài Bắc

Thư viện công cộng Đài Bắc (Chi nhanh Beitou)

Thư viện không thật sự là một địa điểm thu hút. Nhưng thư viện công cộng Beitou vẫn hoàn toàn được sử dụng. Đây là điểm dừng chân trong chuyến đi tại Beitou.

Bởi vì khung cảnh ở đây đẹp với kiến trúc thân thiện với môi trường.
Mình chỉ dành khoảng 2 phút tại thư viện. Không vào phía bên trong nhưng mình cũng có được cái nhìn tổng quá thư viện từ bên ngoài.

Tuy nhiên, bạn có thể dành thời gian nhiều hơn ở đây. Nếu bạn là một người ưa thích tìm tòi. Hoặc đơn giản chỉ là muốn đọc một cuốn sách ở một địa điểm mới cho bạn cảm giác mới lạ hơn.

Những gì đã làm cho mình thực sự thích thú đó là cảm giác gần với thiên nhiên và có một kiến trúc thiết kế xanh.

Bên kia đường nhìn từ thư viên, mình nhìn thấy Trung tâm Văn hoá Ketagalan. Một bảo tàng về văn hoá địa phương trong khu vực của Đài Loan.
Mình đã không đến đó, nhưng nếu bạn quan tâm đến văn hoá. Đó là một nơi đáng để bạn ghé thăm.

Bảo tàng Suối nước nóng Beitou
Bảo tàng Suối nước nóng Beitou

Bảo tàng Suối nước nóng Beitou

Chỉ mất 2 phút đi bộ từ thư viện Beitou là đã đến bảo tàng.

Trong lúc đang đi bộ trên đường. Mình thực sự không biết rằng đó là một bảo tàng. Mình nghĩ nó giống như một ngôi nhà của người Châu Âu cơ.

Phòng tắm suối nước nóng công cộng của bảo tàng được miễn phí tại Beitou. Mặc dùng được xây dựng bởi ngưởi Nhật vào năm 1913. Nhưng phòng tắm được tạo ra vẫn ảnh hưởng bởi kiến trúc Vitoria và thiết kế của người Anh.

Từ bên ngoàii, một số phòng và nhà tắm suối nước nóng. Nó thực sự mang lại cảm giác thiết kế của người Anh. Trong khi những phần khác lại rất Nhật Bản.

Hồ bơi nước nóng công cộng chính cho mọi người.
Hồ bơi nước nóng công cộng chính cho mọi người.

Khi bạn đến Bảo tàng Suối nước nóng Beitou, họ sẽ phát cho bạn một đôi dép. Bạn phải đổi dép để đi dạo quanh bảo tàng.

Từ đây, bạn có để thăm quan một vài phòng. Nhà tắm chính ở phía dưới và sau đóng là một vài phòng trưng bày.

Nóng không phải là một bảo tàng khổng lồ. Nhưng nó rất đáng để bạn ghé thăm để tìm hiểu về lịch sử khu vực Suối nước nóng ở Beitou.

Bút tích của một Nghệ nhân Thư pháp
Bút tích của một Nghệ nhân Thư pháp

Bảo tàng Plum Garden

Một đoạn đường ngắn nữa trên đường đi, chúng mình đến một Plum Garden. Không phải một khu vường đầy mận, mà đó là một bảo tàng nhỏ khác.

Bảo tàng Plum Garden là tên nơi lưu trú và nghỉ ngơi của Yu You-ren. Một trong những cha đẻ của chữ thư pháp của người Trung Hoa và báo chí truyền thông.

Những cây bút viết chữ thư pháp của Yu You-ren đã sử dụng
Những cây bút viết chữ thư pháp của Yu You-ren đã sử dụng

Ngôi nhà được phục dựng rất độc đáo vào chi tiết. Bạn chỉ cần đi bộ xung quanh ngôi nhà, xem một số bút nét thư pháp và những cây bút nổi tiếng của Yu You-ren. Chiêm ngưỡng kiến trúc của ngôi nhà và thư giãn.

Mình chỉ muốn có một chút khoảnh khắc thư giãn tại Bảo tàng Plum Garden, uống trà nóng và viết vài dòng thơ vội vào cuốn sổ tay, ngắm ngía những dòng chữ thư pháp. Mơ mộng rồi gõ lạch cạch một bài đăng trên blog bằng chiếc MacBook Pro 13 icnh nhỏ gọn với kết nối wifi đủ mạnh.

Dù sao, không có quá nhiều thứ đểm xem. Nhưng đáng để bạn ghé thăm. Bởi vì bạn đã ở Beitou và ở đây được ghé thăm miễn phí.

  • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều. Thứ 3 đến Chủ Nhật.
  • Giá vào cửa: Miễn phí.
Suối nước nóng tự nhiên
Suối nước nóng tự nhiên

Suối nước nóng trăm năm – Nhà tắm công cộng

Sau khi thăm quan vài bảo tàng vào buổi sáng. Mình đã sẵn sàng để trải nghệm cảm giác ngâm mình trong suối nước tự nhiên.

Suối nước nóng trăm năm. Nằm cạnh bảo tàng Plum Garden là nhà tắm công cộng chính ở Beitou – mở cửa và mời bất kỳ ai muốn trải nghiệm và tận hưởng những lợi ích của suối nước nóng. Mà không cần phải trả tiền cho Spa nghỉ dưỡng yêu thích.

Bởi vì nó là một nhà tắm công cộng. Nên mình không thể chụp bất kỳ hình ảnh hay video nào khi mình đi vào bên trong. Vì vậy mình sẽ nhanh trong giải thích cho bạn dễ hình dung hơn.

Các hồ bơi suối nước nóng công cộng nằm ở bên ngài, vẫn thoáng và có một loạt khoảng 4 hồ bơi khác nhau. Mỗi hồ bơi có nhiệt độ khác nhau và nóng hơn khi bạn tiến xa hơn. Hồ bơi dưới cùng là nơi tuyệt vời nhất và hồ bơi đầu trên cùng là nóng nhất, nóng như muốn thiêu đốt bạn luôn vậy.

Mình đã thử tất cả các hồ bơi chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn thôi. Hồ bơi nằm ở trên cùng nóng đến mức mình chỉ có thể ngâm ở đấy vài phút. Các hồ bơi thấp hơn thực sự thoải mái và rất thư giãn.

Ở đây rất đông khách đến ngâm mình. Vì vậy, nó không thực sự là nơi bạn có thể đến để dành nhiều thời gian. Nhưng đó là một trải nghiệm văn hoá cực kỳ thú vị để trải nghiệm trong nửa tiếng hoặc hơn 1 tiếng.

  • Giá: 40 TWD (40元)
Thung lũng nhiệt của suối nước nóng tại Beitou
Thung lũng nhiệt của suối nước nóng tại Beitou

Thermal Valley – Thung lũng nhiệt

Một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất tại Suối nước nóng Beitou, cảnh quan rất nổi bật. Đó là Thung lũng nhiệt Thermal Valley. Còn được gọi là Thung Lũng Địa Ngục, nằm ở chân đồi của Công viên Quốc gia Yangmingshan ở Beitou.

Thung lũng nhiệt là một hồ nước có màu ngọc bích chìm trong miệng núi lửa luôn nóng bỏng ở nhiệt độ 80 – 100 độ C dù là bất kỳ vị trí nào (Nó quá nóng để có thể bơi vào).

Khi bạn đến gần hồ nước, bạn có thể cảm nhận hơi nóng bốc lên từ bề mặt. Nếu Bạn ở đây vào những tháng của mùa hè như mình. Bạn sẽ ngay lập tức toát mồ hôi, từ hơi ẩm nóng trong không khí.

Hơi nước có mùi lưu huỳnh của trứng. Nhưng nó không quá tệ như các suối nước nóng tự nhiên khác mà mình đã từng ngửi.

Thung lũng nhiệt là nguồn cung cấp nước nóng cho các con suối xung quanh, nhà tắm công cộng và các khách sạn và Spa tư nhân tại Beitou.

Một trong những điều thú vị về Thung lũng nhiệt đó là nước có chứa radium. Một nguyên tố phóng xạ, cung cấp các nguyên tố chữa bệnh trong nước.

Thời gian ăn trưa - Những món ăn truyền thống của Người Đài Loan
Thời gian ăn trưa – Những món ăn truyền thống của Người Đài Loan

Bữa ăn truyền thống của người Đài Loan

Một trong những lý do khiến mình thích đi du lịch hơn. Đó là vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra hay điều gì sắp xảy ra.

Ngay khi mình bước ra khỏi nhà tắm suối nước công cộng. Mình đã gặp được những người bạn nhận ra mình từ những video trên kênh Youtube của mình.

Gia đình của những bạn ấy ở Đài Loan. Vì vậy vài tuần họ đến đây một lần. Những kỳ nghỉ lễ và trong kỳ nghỉ hè. Chúng mình chỉ tình cờ gặp họ.

Sau khi đến thăm Beitou. Mình dự định chỉ tìm thứ gì đó cho bữa trưa và sau đó sẽ quay trở lại Đài Bắc để hoàn thành chuyến đi trong ngày tại Beitou.

Nhưng những người bạn này và Cha của anh ấy đã mời nhóm mình đi cùng họ qua những ngọn núi đến một suối nước nóng khác, và sau đó ăn trưa.

Mình rất biết hơn về trải nghiệm này.

day trip beitou hot springs taiwan 30 X3

Mình không chắc chắn chính xác nơi chúng mình đã đi. Nhưng từ Beitou, chúng mình lái xe qua những ngọn núi tuyệt đẹp trong khoảng 45 phút.

Cho đến khi chúng mình đến một khu nghỉ mát mộc mạc và trường học cũ. 

Ngay khi chúng mình ra khỏi xe và lén nhìn vào phòng ăn chính. Mình biết đó chính xác là loại quán ăn mà mình sẽ yêu thích.

Phòng ăn - Thực sự là nơi dành cho ăn trưa
Phòng ăn – Thực sự là nơi dành cho ăn trưa

Những bàn ăn chung hình tròn lớn, được bọc lại trông giống như một nhà kho lớn.

Trước khi làm bất cứ việc gì khác, chúng mình phải ăn trưa cái đã. Cha của người bạn đã thực hiện tất cả, nó không tốn nhiều hời gian lắm cho đến khi những món ăn tươi phủ kín chiếc bài đỏ.

Gà luộc ăn với gừng
Gà luộc ăn với gừng

Gà tươi ướp lạnh với một đống gừng tươi xắt nhỏ là món ăn đầu tiên xuất hiện.

Đó là hương vị mộc mạc kiểu đồng quê. Với thịt gà được cho là hương vị chính. Mình không chắc chắn chính xác nó được dùng với nước chấm nào.

Thông thường món này sẽ dược dùng với nước chấm gừng và lá gừng. Nhưng mình nghĩ nước chấm được thêm chút tỏi và ớt.

Nó thực sự là món khai vị tuyệt vời.

Thịt heo cắt lát mỏng
Thịt heo cắt lát mỏng

Một món ăn khác trong bữa ăn truyền thống của Đài Loan mà mình rất thích đó là món thịt lợn thái mỏng.

Mình nghĩ món thịt lợn này ngon bởi vì mỡ và bì của nó, được phủ nước sốt dầu hào và ăn kèm với một ít gừng.

Thịt lợn có vị hơi chua dịu và mặn nhẹ của dầu hào.

day trip beitou hot springs taiwan 21 X3

Ban đầu khi mới ăn mình nghĩ đó là chim cút. Nhưng sau khi hỏi lại mới biết đó là chim bồ câu.

Dù đó là con gì đi nữa, đó cũng là món ăn yêu thích của mình trong bữa ăn.

Thịt giống như thịt gà ác, nhưng thịt có vẻ mềm và nhiều thịt hơn. Nó được chiên giòn nên có có một chút da giòn. Sau đó nó được ăn kèm với muối gia vị để tăng cường hương vị.

Mực con
Mực con

Ngoài ra còn món mực con rất tuôi. Món ngon nhất mình được thưởng thức ở cuối bữa ăn.

Mình tin rằng nó chỉ được đun sôi nhẹ, ăn kèm với tương ớt tỏi. Con mực rất ngon mà mềm, vị của nó rất tươi.

Kết thúc bữa ăn với chén canh soup Gà hầm mướp đắng
Kết thúc bữa ăn với chén canh soup Gà hầm mướp đắng

Và cuối cùng, trên một cái bếp lò bên cạnh bàn của chúng mình, có một nồi súp Gà mướp đắng.

Mướp đắng là một trong những loại rau mà mình rất yêu thích. Nó được luộc với thịt gà mềm, rất ngon mà dịu nhẹ.

Thật là một bữa ăn tuyệt vời của người Đài Loan, một trong những bữa ăn đáng nhớ nhất của mình ở Đài Loan.

day trip beitou hot springs taiwan 25 X3

Sau đó, chúng mình ngồi nghỉ ngơi và cùng mọi người ngâm trong hồ bơi nước nóng.

Vài điều để cuộc sống tốt đẹp hơn không gì bằng một bữa tiệc ngon. Sau đó được ngâm mình trong những hồ nước nóng và suối nước nóng.

Ngay bên ngoài phòng ăn tại khu nghỉ mát Đài Loan mộc mạc này có hồ bơi với nhiệt độ khác nhau. Hồ ở phía bên phải nóng như thiêu đốt, phần ở giữa ấm áp và dịu nhẹ và bên trái là mát lạnh.

Chúng mình cảm thấy thoải mái hơn khi được ngâm mình trong hồ nước ấm khoảng một giờ đồng hồ.

Quay lại Đài Bắc sau một chuyến đi tuyệt vời
Quay lại Đài Bắc sau một chuyến đi tuyệt vời

Quay lại Đài Bắc

Sau bữa trưa, ngâm mình trong hồ nước nóng và thưởng thức phong cảnh của những ngọn núi bên ngoài thành phố Đài Bắc. Chúng tôi lái xe quay về thành phố.

Thăm những địa điểm hấp dẫn gần Suối nước nóng Tại Beitou
Thăm những địa điểm hấp dẫn gần Suối nước nóng Tại Beitou

Kết Luận

Beitou là một quận ở Đài Bắc, Đài Loan. Nơi có suối nước nóng tự nhiên. Nơi này ban đầu được phát triển dưới thời cai trị Đài Loan của Nhật Bản để nghỉ dưỡng và thư giãn mỗi khi muốn giờ xa thành phố nhộn nhịp.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here