21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Chiến đấu cơ Đài Loan ‘xua đuổi’ Su-30 Trung Quốc

- Advertisement -spot_imgspot_img

Cơ quan phòng vệ Đài Loan ngày 9.6 tuyên bố đã “xua đuổi” một số máy bay tiêm kích Su-30 của Trung Quốc bay vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

“Chúng tôi đã phát lệnh cảnh báo đến những máy bay Su-30 và các chiến đấu cơ của Lực lượng phòng vệ trên không Đài Loan xua đuổi những kẻ xâm nhập”, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết trong một tuyên bố.

Chính quyền Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đại lục đẩy mạnh các hoạt động quân sự đe dọa Đài Loan trong những tháng gần đây giữa lúc thế giới tập trung ứng phó đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Bắc Kinh khẳng định các cuộc tập trận ở eo biển Đài Loan không có gì bất thường.

Bên cạnh đó, chính quyền đại lục xem Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Một vị tướng cấp cao của quân đội Trung Quốc hồi tháng rồi tuyên bố Bắc Kinh sẽ tấn công nếu không có cách nào khác nhằm ngăn chặn Đài Loan giành độc lập, theo Reuters.

Gần đây, Trung Quốc kịch liệt chỉ trích việc Mỹ tăng doanh số bán vũ khí cho Đài Loan và tăng cường triển khai tàu chiến di chuyển qua eo biển Đài Loan.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here