21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Hoàn thành cách ly 345 công dân trở về từ Đài Loan

- Advertisement -spot_imgspot_img

Sáng 12-6, tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân V (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã trao quyết định hoàn thành cách ly y tế 14 ngày cho 345 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về nước.

Theo Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trong số 345 công dân được công nhận hoàn thành cách ly trong đợt này, có 227 phụ nữ mang thai. Đây là những công dân Việt Nam trở về đi lao động, học tập, làm việc tại Đài Loan được tiếp nhận vào ngày 29-5 và cách ly tại tại Cơ sở cách ly khu vực I, Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân V.

Quá trình cách ly, các công dân được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ; được cách ly sau 14 ngày và kiểm tra âm tính với Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, trong quá trình cách ly, do có nhiều phụ nữ mang thai, ngành y tế đã bố trí cán bộ y, bác sĩ chuyên khoa sản để chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian cách ly, đã có hai sản phụ sinh con an toàn tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.

Sau khi được trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã bố trí phương tiện đưa công dân hoàn thành cách ly về các địa phương.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here