21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Đài Loan thử nghiệm tên lửa tự phát triển, tăng sức mạnh phòng thủ

- Advertisement -spot_imgspot_img

Đài Loan đã phóng thử tên lửa từ bờ biển phía đông và phía nam hòn đảo, trong chương trình phát triển tên lửa để củng cố năng lực phòng vệ.

Vụ phóng thử diễn ra ngoài bờ biển thành phố Đài Trung ở phía đông và căn cứ quân sự Cửu Bằng thuộc huyện Bình Đông ở cực nam vào tối 11/6, South China Morning Post dẫn lời cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay.

Đây là một hoạt động trong chương trình kéo dài 4 ngày với các vụ phóng thử tên lửa khác diễn ra trong vài ngày tới, theo Cơ quan Nghề cá Đài Loan. Cơ quan này đã thông báo cho người dân về địa điểm và thời gian thử nghiệm để họ không hoạt động gần khu vực.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan từ chối cho biết loại tên lửa được thử nghiệm tối 11/6. Họ cũng không xác nhận hoặc bác bỏ việc sẽ có thêm các vụ thử khác từ ngày 12 đến 16/6, như cơ quan nghề cá đã thông báo.Căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan đang gia tăng với việc Trung Quốc đại lục, Mỹ và Đài Loan tăng cường triển khai quân sự.

Cơ quan phát triển tên lửa, Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn, cũng là đơn vị đã tiến hành vụ thử, từ chối tiết lộ loại tên lửa. Họ nói vụ thử nằm trong kế hoạch của cơ quan phòng vệ nhằm phát triển kho vũ khí của Đài Loan.

Truyền thông địa phương dẫn lời các chuyên gia quân sự cho biết tên lửa được phóng đi từ Bình Đông là Tien Kung-3 (Sky Bow-3), tên lửa đất đối không tầm bắn 200 km. Họ cho biết Tien Kung-3 đã đánh chặn thành công một tên lửa được phóng từ Đài Trung trong vụ thử.

Bắc Kinh xem Đài Loan và một tỉnh ly khai sớm muộn sẽ thu hồi, kể cả phải sử dụng vũ lực. Họ đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập quân sự xung quanh hòn đảo để hăm dọa và ép buộc nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn chấp nhận nguyên tắc “Một Trung Quốc”, thừa nhận nhận Đài Loan là lãnh thổ của Trung Quốc.

Vụ thử diễn ra chỉ 2 tháng sau khi Đài Loan phóng thử một tên lửa Tien Kung-3 và một tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm trung Yun Feng tại căn cứ Cửu Bằng, trong thời gian từ 5/4 đến 23/4.

Ngoài tên lửa Tien Kung có thể đánh chặn tên lửa đối thủ, Đài Loan còn sở hữu tên lửa đáng chú ý là Yun Feng, với tầm bắn 1.500 km.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here