21.5 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Cô Gái Năm Ấy Chúng Tôi Cùng Theo Đuổi – Thuyết Minh

- Advertisement -spot_imgspot_img

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là một bộ phim tình cảm 2011 của Đài Loan, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Cửu Bả Đao. Ông cũng khởi nghiệp vai trò đạo diễn của mình trong bộ phim này. Nam diễn viên Kha Chấn Đông, trong vai Kha Cảnh Đằng, một sinh viên tinh nghịch sau này trở thành nhà văn.Trần Nghiên Hi trong vai Thẩm Giai Nghi, một sinh viên gương mẫu rất được các bạn nam cùng lớp yêu mến.

Bộ phim ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 13 vào ngày 25 tháng 6 năm 2011. Sau đó được phát sóng đồng loạt tại các rạp ở Đài Loan vào ngày 19 tháng 8 cùng năm.

Bộ phim được các nhà phê bình đánh giá cao đồng thời lập nhiều kỉ lục phòng chiếu tại Đài Loan, Hồng Kông và Singapore. Kha Chấn Đông giành được giải “Diễn viên mới xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 48 cho vai diễn của anh trong phim.

Doanh thu 

Cô gái năm ấy chúng ta cùng nhau theo đuổi đạt doanh thu hơn 20 triệu Tân Đài tệ suốt đợt chiếu ra mắt tại các rạp phim Đài Loan, cũng là bộ phim Đài Loan đầu tiên vượt mức 22 triệu Tân Đài tệ trước ngày công chiếu chính thức.[3] Mười ngày sau công chiếu chính thức, bộ phim vượt mốc 200 triệu Tân Đài tệ. Tính riêng tại các rạp chiếu ở Đài Loan, tổng doanh thu vượt quá 420 triệu Tân Đài tệ. Đây trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao thứ ba trong năm 2011 tại Đài Loan.

Tại Hồng Kông, bộ phim thu về 1.397.571 đô la Hồng Kông trong đợt chiếu đầu tiên, chiếm 50,6% doanh thu tại các rạp Hồng Kông vào ngày 20 tháng 10 năm 2011. Sau bốn ngày ra mắt, tổng doanh thu đạt 11.525.621 đô la Hồng Kông, phá vỡ kỉ lục trước đây của phim Vô gian đạo II năm 2003 – thu về gần 9 triệu đô la Hồng Kông.

Bộ phim cũng lập kỉ lục mới về phim điện ảnh Đài Loan đạt doanh thu trong tuần công chiếu mở màn cao nhất tại Hồng Kông. Kỉ lục này trước đó do Sắc, Giới nắm giữ từ năm 2007 với con số gần 11,5 triệu đô la Hồng Kông. Ngoài ra phim còn lập kỉ lục về số người xem trong bốn ngày đầu công chiếu cao nhất tại Hồng Kông trong năm 2011 với 211.163 lượt xem, vượt qua 3D Sex and Zen với kỉ lục cũ là 143.222 lượt.

Thêm vào đó, bộ phim còn giành được doanh thu bốn ngày đầu cao nhất ở thể loại phim 2D trong năm 2011, giữ vị trí là phim có tổng doanh thu cao nhất tại Hồng Kông trong bốn tuần liên tiếp. Trong giờ cuối cùng của năm 2011, bộ phim được tuyên bố rằng đã thu về hơn 61,28 triệu đô la Hồng Kông, khẳng định vị trí là phim điện ảnh tiếng Hoa có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hồng Kông. Kỉ lục này trước đây thuộc về phim Tuyệt đỉnh Kungfu vào năm 2004.

Tại Ma Cao, bộ phim thu về hơn 100.000 đô la Hồng Kông trong tuần đầu công chiếu với lượng khán giả đạt trong rạp đạt gần 100%.

Tại Singapore, bộ phim thu về 675.000 đô la Singapore, trở thành phim có doanh thu cao thứ nhì tại Singapore trong tuần đầu công chiếu. Mặc dù bộ phim được chỉ định dành cho lứa tuổi 16 trở lên xem, điều này đã gây sự ngạc nhiên cho hãng phân phối của bộ phim là 20th Century Fox. Bộ phim cũng phá kỉ lục doanh thu tuần đầu cao nhất dành cho thể loại phim Trung Quốc chiếu tại Singapore. Kỉ lục này trước đây được phim Secret lập vào năm 2007, từng thu về 390.000 đô la Singapore. Bộ phim cũng vượt qua thành tích của các phim tiếng Hoa khác như Monga, Cape No. 7 và Sắc, Giới. Tính đến ngày 20 tháng 11 năm 2011, tổng doanh thu phòng chiếu đạt 1,35 triệu đô la Singapore.

Nội dung phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Tôi Cùng Theo Đuổi

Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi là bạn cùng lớp từ hồi cấp II. Trong khi Thẩm Giai Nghi vô cùng dễ thương xinh đẹp, được các bạn trai hết mực yêu quý thì Kha Cảnh Đằng lại nghịch ngợm, lười biếng. Chính tính cách khác biệt này khiến hai người hầu như chẳng nói chuyện với nhau cho đến khi một kỷ niệm không bao giờ quên xảy ra.

Giữa hai người dần nảy sinh tình cảm nhưng sự bồng bột, thiếu chín chắn của tuổi trẻ đã tách Cảnh Đằng và Giai Nghi bước trên hai con đường khác nhau. Tuổi trẻ giống như một cơn mưa, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.

Rate this post
- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here